Kết nối với chúng tôi:

Tin tức

Thành lập hội đồng trọng tài golf Việt Nam trực thuộc VGA

Đã đăng

 ngày

Ngày 25 tháng 2 năm 2019, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam đã ký Quyết định số 2502/2019/QĐ-VGA chính thức thành lập Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam trực thuộc VGA.

Nhằm tạo điều kiện quản lý và phát triển đội ngũ trọng tài golf tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp, có hệ thống và mang tính bền vững, phù hợp với xu hướng chung của các Liên đoàn, Hiệp hội Golf quốc tế, Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam (trực thuộc VGA) đã được Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam ký quyết định thành lập vào ngày 25/2/2019.

Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam được thành lập bao gồm các nhân sự sau:

– Ông Vũ Nguyên – Phó TTK VGA : Chủ tịch Hội Đồng.

– Ông Bạch Cường Khang – Phó TTK Hội Golf Nghệ An : Phó Chủ tịch thường trực

 

Ông Vũ Nguyên là trọng tài đầu tiên tại Việt Nam có chứng chỉ R&A Level 3

Ngoài ông Vũ Nguyên – Phó TTK VGA là trọng tài quốc tế có chứng chỉ R&A Level 3 được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Đồng, còn có ông Bạch Cường Khang, gôn thủ chuyên nghiệp đang giữ chức vụ Phó Tổng Thư Ký tại Hội Golf Nghệ An được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng.

Ông Bạch Cường Khang vừa được Hiệp hội Golf Việt Nam cử sang R&A tại St. Andrew, Scotland vào đầu tháng 2 năm 2019 để học và thi chứng chỉ Luật Level 3 và đã xuất sắc đạt được chứng chỉ này. Trước khi giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam, Ông Bạch Cường Khang đã có những đóng góp to lớn vào phong trào phát triển golf nói chung và phong trào phát triển Luật Golf nói riêng tại Hội Golf Nghệ An. Ông đã từng làm Trưởng Ban Trọng Tài giải Vô Địch Nghiệp Dư Nữ Quốc Gia năm 2017, VPG Tour Heron Lake Championship 2019 và sắp tới là Trưởng ban trọng tài của giải đấu rất được mong đợi – VGA Union Cup 2019.

Thành lập hội đồng trọng tài golf Việt Nam

Ông Bạch Cường Khang mới nhận được chứng chỉ R&A Level 3 sau khi vượt qua kỳ thi tổ chức tại St. Andrew tháng 2/2019

Với việc Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam được chính thức thành lập, VGA đã có một cơ quan chuyên trách, có tính pháp lý và chuyên môn để phát triển lực lượng trọng tài golf và Luật Golf tại Việt Nam. Trong thời gian sớm nhất sau khi thành lập, Hội Đồng Trọng tài sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ chính. Đó là tiến hành dịch thuật và phát hành phiên bản Tiếng Việt Luật Golf 2019 và đào tạo mới, tổ chức thi kiểm tra chuyên môn cập nhật Luật Golf 2019 cho các trọng tài golf đã có chứng chỉ Level 2 ở Việt Nam để qua đó báo cáo Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phong cấp trọng tài quốc gia để công nhận chính thức những trọng tài golf tại Việt Nam.

Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam được thành lập với những nhiệm vụ và quyền hạn sau:

  • Đại diện cho các tổ chức quốc tế bao gồm R&A, IGF, Ủy ban Olympic thế giới trong việc ban hành và áp dụng nghiêm ngặt các quy định thể thao, Luật Golf và Luật về Tư cách nghiệp dư cho mọi hoạt động thi đấu golf tại Việt Nam;
  • Xây dựng quy chế hoạt động và quản lý trọng tài Golf tại Việt Nam;
  • Đào tạo và phát triển lực lượng trọng tài Golf tại Việt Nam;
  • Phối hợp và điều động trọng tài địa phương trực thuộc Hội đồng điều hành các giải đấu thuộc VGA hoặc liên kết tổ chức với VGA, kể cả các giải chuyên nghiệp;
  • Xây dựng các chương trình phát triển, phổ biến và nâng cao kiến thức về Luật Golf cho cộng động gôn tại Việt Nam;
  • Tổ chức biên dịch và chỉnh sửa phiên bản tiếng Việt của Luật Golf do R&A và USGA ban hành;
  • Soạn, phê duyệt và chỉnh sửa điều lệ thi đấu của các giải đấu do Hiệp hội tổ chức hoặc bảo trợ.

Các nhiệm vụ và quyền hạn khác do Tổng Thư ký Hiệp hội quyết định hoặc giao trong từng thời kỳ.

(Theo Phạm Duy Dương, Tạp chí Vietnamgolfmagazine)

Đọc tiếp
Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Golf Quốc Tế

Golfer gốc Việt lần đầu dự giải chuyên nghiệp của LPGA Tour

Đã đăng

 ngày

Lilia Vũ đạt điểm +6 qua hai vòng đầu giải KIA Classic ở Carlsbad, California.

Trong lần đầu tham dự LPGA Tour với tư cách VĐV chuyên nghiệp, Lilia Vũ (Vũ Khả Tú) đạt điểm +3 ở vòng đầu và +3 ở vòng hai. Golfer Mỹ gốc Việt sớm rời giải sau hai vòng đầu với điểm +6, xếp T117 – thành tích không đủ giúp cô qua nhát cắt.

Lilia Vũ là một trong bảy golfer nghiệp dư giành thẻ thi đấu chính thức tại LPGA Tour mùa giải 2019 sau khi vượt qua hệ thống vòng loại Q-Series kết thúc vào đầu tháng 11/2018. Cô gái gốc Việt cũng là golfer duy nhất của trường đại học UCLA thi đấu tại LPGA Tour mùa giải 2019.

Lilia Vũ có khởi đầu không như ý tại LPGA Tour.

Trong những năm qua, Lilia Vũ luôn được coi là niềm hy vọng số một của golf trẻ Mỹ. Cô từng được dự giải ba major với tư cách golfer nghiệp dư, bao gồm Kraft Nabisco 2014 (tên cũ của ANA Inspiration), US Open 2018 và ANA Inspiration 2018. Golfer 21 tuổi thậm chí vượt qua nhát cắt ở hai trong ba sự kiện lớn kể trên.

Lilia Vũ bước vào KIA Classic năm nay với sự chuẩn bị không thực sự tốt, do đang phải tập trung ôn thi những môn tốt nghiệp cuối cùng tại trường UCLA. Đó có thể là một phần nguyên nhân khiến golfer 21 tuổi không có được phong độ tốt nhất tại giải đấu ở California.

KIA Classic có chín trong số 10 golfer nữ hàng đầu thế giới hiện nay góp mặt tranh tài. Giữ đỉnh bảng sau hai vòng đầu là hai golfer Thidapa Suwannapura (Thái Lan) và Park Sung Hyun (Hàn Quốc), với cùng điểm -10.

(Theo Nhân Đạt, VnExpress)

Đọc tiếp

Giải Golf trong nước

Tiết lộ 3 điều bí mật về giải golf Vạn Đắc Phúc Spring Open Championship 2019

Đã đăng

 ngày

Ngày 30/03 này, giải đấu golf Vạn Đắc Phúc Sping Open Championship 2019 sẽ diễn ra tại sân golf Heron Lake Golf Club (Đầm Vạc) – Vĩnh Phúc. Giải đấu với sự tham gia của hơn 128 golfer được công ty Cổ Phần Quốc Té Vạn Đắc Phúc phối hợp cùng câu lạc bộ G&L 92-95 Tour tổ chức.

Giải đấu kết nối cộng đồng Golfer Việt Nam

Giải đấu tổ chức nhằm tạo ra những cơ hội gặp gỡ và giao lưu những người bạn mới, đặc biệt là kết nối cộng đồng golfer tại Việt Nam. Đây cũng là nơi để các doanh nhân có thể chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Từ đó mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau, giúp tăng doanh thu và thị phần.

Bên cạnh đó, giải đấu còn là dịp để các mạnh thường quân “trao yêu thương” cho các bệnh nhân nghèo vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Do đó, ban tổ chức sẽ tổ chức hoạt động từ thiện nhằm chia sẻ những khó khăn với xóm chạy thận ở bệnh viện Bạch Mai. Số tiền từ thiện sẽ được các golfers quyên góp và đấu giá vật phẩm quý báu tại đêm gala.

Tổng giải thưởng H.I.O trên 3 tỷ đồng

Giải thưởng vô cùng hấp dẫn

Giải golf được tổ chức theo quy mô lớn và chuyên nghiệp. Trong mùa giải này khách mời và 128 golfers sẽ có dịp được cọ xát, tranh tài với tổng giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng. Cơ cấu giải như sau:

  • Best Gross
  • Giải các bảng

+ Bảng G: giải nhất (Best Net), Nhì (1st Runner Up) và Ba (2nd Runner Up)

+ Bảng L: giải nhất (Best Net), Nhì (1st Runner Up) và Ba (2nd Runner Up)

+ Bảng VIP: giải nhất (Best Net), Nhì (1st Runner Up) và Ba (2nd Runner Up)

+ Bảng nữ: Giải Nhất (Best Net)

  • Giải kỹ thuật

+ 02 Longest Drive cho Nam và Nữ

+ 04 Nearest to the pin

+ 01 Nearest to the line

+ Eagle

+ H.I.O (tổng giải thưởng trên 3 tỷ đồng).

Tổ chức theo concept Pool Party đầy hấp dẫn

Lễ trao giải của giải đấu Vạn Đức Phúc Spring Open Championship 2019 sẽ được tổ chức trong không gian đầy sáng tạo, hấp dẫn và phá cách. Một không gian hiện đại, vui nhộn và trẻ trung. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ là nơi gặp gỡ và giao lưu của golfers mà còn giúp các golfers thư giãn sau những giờ thi đấu căng thẳng.

Có thể thấy, giải đấu golf Vạn Đức Phúc Spring Open Championship 2019 không chỉ là sân chơi cho golfers mà còn hướng đến mục đích cao đẹp vì cộng đồng. Hy vọng năm 2019 sẽ có nhiều giải đấu lớn hơn và tốt đẹp hơn nữa.

Câu lạc bộ G&L 92-95

(Theo Golftimes)

Đọc tiếp

Giải Golf trong nước

“Swing for Vietnam 2019” – Vì tương lai golf trẻ Việt Nam

Đã đăng

 ngày

Vào ngày 10 tháng 5 sắp tới, giải golf “Swing for Vietnam – Vì tương lai golf trẻ Việt Nam 2019” sẽ diễn ra tại sân golf Long Thành để tiếp tục mục tiêu hướng đến golf trẻ.

Giải đấu dự kiến sẽ có sự tham gia của 144 golfer và hứa hẹn sẽ có những chương trình độc đáo mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho người chơi.

Kết hợp với Vòng loại Mercedes Trophy Qualifier, những golfer sở hữu xe Mercedes có thành tích tốt nhất tại giải sẽ nhận được tấm vé tham dự Chung kết Mercedes 2019. Bên cạnh đó, người chơi còn có cơ hội thắng giải Hole-in-one giá trị là chiếc xe Mercedes sang trọng cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Ngoài các mục trao giải, tại đêm Gala Dinner sẽ diễn ra chương trình đấu giá để gây quỹ tổ chức giải trẻ toàn quốc.

(Theo Hà Phan, Vietnamgolfmagazine)

Đọc tiếp

Tin Nổi bật