Kết nối với chúng tôi:

Cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản nhất

Đã đăng

 ngày

Với những golfer mới chơi thì việc đọc các hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản  là một điều cần thiết  để có những bước đi đầu tiên. Sau đó bạn mới học những kỹ thuật chơi golf nâng cao hơn. Để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức chơi golf, Golf24h xin đưa ra cho quý bạn đọc một số kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới học.

1. Kỹ thuật chơi golf cơ bản : tư thế đứng và cách cầm gậy golf

Để có một cú đánh tốt chúng ta sẽ bắt đầu từ cách cầm gậy đúng.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Khi đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy.

 

Tư thế cầm gậy

Cách cầm gậy

Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác.

 2. Hướng dẫn đánh golf nâng cao

Giúp chúng ta có một cú đánh chuẩn xác dài, đẹp mắt và kêu to.

Thông thường những người mới chơi golf thường lựa chọn swing với gậy sắt số 7. Đây là cây gậy phổ thông nhất và dễ điều khiển nên thường được lựa chọn để tập golf. Sau khi thuần thục các động tác swing sẽ chuyển sang tập gậy Driver. Cây gậy khó trị nhất trong bộ gậy chơi golf của mỗi golfer.

Golf là môn thể thao không chỉ thiên về sức mạnh mà đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo của cơ thể. Vì vậy cú swing trong golf cũng khá đặc thù không như các môn thể thao thông thường. Bạn sẽ nhận thấy việc thực hiện đúng động tác và đánh trúng bóng không đơn giản. Khi mới bắt đầu chơi bạn nên thực hiện đúng tư thế và những kỹ thuật cơ bản. Nếu có điều kiện bạn nên nhờ một giáo viên hướng dẫn chuyên nghiệp bài bản ngay từ đầu.

2.1. kỹ thuật đánh golf cơ bản: Swing với gậy driver

kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới học

Kỹ thuất Swing

  • Đặt bóng: Đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên ½ đầu gậy.
  • Tư thế chuẩn bị: Hãy đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái của bạn, chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Bạn đặt bóng lên tee và tốt nhất, hãy tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.
  • Dừng gậy: Để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.
  • Hạ gậy( downswing): Để tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái. Bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Khoan vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.
  • Đánh bóng: Quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, giữ đầu hướng về phía sau để cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Một vòng Swing hoàn hảo

Hãy tưởng tượng cú swing của chúng ta cũng giống như vòng quay của một chiếc Compa vậy. Đầu và phần cột sống cùng trụ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay của Compa. Nếu thực hiện được như vậy thì bạn đã có một vòng Swing hoàn hảo rồi đấy.

Làm chủ được cây gậy driver là bạn đã có một kỹ thuật golf cơ bản.

2.2. kỹ thuật đánh golf cơ bản: Cách gạt bóng (Putting)

kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới học

Kỹ thuật putting

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Đây là kỹ thuật chơi golf đơn giản hơn so với các cú đánh khác bởi lúc này bóng golf đã ở gần lỗ golf rồi.

Trước khi gạt bóng, bạn quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng thế nào. Bạn hãy quay  mặt về phải miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi gạt bóng từ trên cao xuống bạn sẽ thấy đường bóng bạn đánh đi rõ ràng hơn. Còn khi gạt bóng từ dưới lên bạn quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn. Giúp bạn có một tâm nhìn toàn vẹn các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt:

  • Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân.
  • Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng, sau đó bạn đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm.
  • Giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái.
  • Giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng khi vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

Để học golf được hiệu quả nhất thì bạn nên theo học với một thầy dạy golf. Khi đó họ sẽ chỉnh sửa và phân tích cho bạn những điểm chưa được. Điều này giúp bạn tiến nhanh hơn, rút ngắn thời gian luyện tập, chỉnh sửa.

Với những hướng dẫn chơi golf như vậy phần nào cũng giúp bạn đọc hiểu được cơ bản về golf. Golf24h mong muốn mang lại nhiều kiến thức bổ ích về golf cho các bạn độc giả. Rất hân hạnh được sự ủng hộ của độc giả. Xin Cảm ơn!

Golf24h.vn tổng hơp

Đọc tiếp
Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ bản

Kỹ thuật golf đánh swing theo bảng chữ cái

Đã đăng

 ngày

Kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

Bạn trông môt cú swing rất đơn giản nhưng lại được cấu thành bởi rất nhiều kỹ thuật golf khác nhau và nhiều động tác.  Để có một cú đánh tốt, tư thế set up và swing phải thực hiện chuẩn mực. Vậy việc bắt đầu sẽ từ từ chậm dãi và tập luyện thật thành thục. Xin phép chia sẻ cho các bạn một số kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái.

Kỹ thuật golf đánh Address theo hình chữ Y

kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

Address theo hình chữ Y là tư thế tốt cho một cú đánh uy lực. Nó cũng tạo ra đường bóng golf lý tưởng. Chữ Y được kết hợp giữa cánh tay và thân gậy golf. Đồng thời cột sống nghiêng về phía trước mục tiêu. Cánh tay trái và thân gậy golf luôn thẳng hàng. Tư thế này giống với tư thế gậy tiếp xúc bóng golf ở giai đoạn impact. Nó tạo nên những cú đánh chắc chắn. Đầu và phần thân trên người đánh hơi nghiêng về phía sau bóng golf.

Kỹ thuật golf đánh Halfway Back theo hình chữ L

kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

Halfway Back theo hình chữ L đòn bẩy. 1/2 cú đánh backswing sẽ cho phép cổ tay người đánh hướng lên khi bạn xoay phần thân trên cơ thể. Lúc này, cánh tay trái của người đánh và thân gậy golf tao thành một góc 90 độ. Khuỷu tay gập lại tạo thành hình dạng chữ L. Sự linh hoạt trong động tác này sẽ giúp người đánh có cảm giác gậy hơn nhẹ. Cánh tay trái người đánh luôn duỗi thẳng, 2 bàn tay ở trước ngực tạo khoảng rộng cho cú swing. Nếu không tạo được chính xác 1 góc giữa 2 cánh tay và gậy golf sẽ không thể đạt tối đa tốc độ của đầu gậy. Nếu bạn không xoay cổ tay và gậy khuỷu tay, hoặc vung gậy golf quá xa thân người thì sẽ cảm thấy gậy rất nặng.

Kỹ thuật golf đánh At the top theo hình chữ V

kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

At the top sức mạng chữ V tại đỉnh của cú đánh swing. Cột sống của người đánh sẽ hơi nghiêng về phía mục tiêu và người chơi cảm giác nặng thân phải. Vì thế, người đánh nên nghiêng đầu về bên phải một chút. Nếu bạn thực hiện đúng tư thế, một đường thẳng từ mặt đất đến hông trái và 1 đường xuống lưng tạo tư thế chữ V. Bạn di chuyển trọng lượng cơ thể để thực hiện downswing. Một tư thế tốt khi đánh ở đỉnh cú swing không những cú đánh thần tốc mà giúp bóng golf đáp đúng điểm rơi.  Phần thân nghiêng về phía trước trọng lượng cơ thể dồn về phía bên trái, người đánh bảo toàn sức mạnh trong tư thế chữ V. Người đánh có khuynh hướng ngã về phía mục tiêu khi forwardswing. Với trường hợp thân người đánh nghiêng về phía sau bóng quá nhiều thì gậy golf chị tiếp xúc mặt sân phía sau quả banh chạm vào nửa quả bóng golf khiến bóng bay thấp bị slice.

Kỹ thuật golf đánh Impact theo hình chữ K

kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

Impact trọng tâm hình chữ K khi downswing. Thân dưới cơ thể thẳng đứng hướng đến mục tiêu. Trong khi 2 bàn tay người đánh và cánh tay hạ xuống đưa gậy golf tiếp xúc bóng. Dồn trọng lượng lên chân trái, gót chân người đánh nhấc lên khỏi mặt đất. Đầu gối hướng về ên trái và hông phải mở ra. Khi đó 2 bàn tay hơi tiến về phía bóng golf tại điểm tiếp xúc tạo ra hình chữ K. Khi thực hiện cú đánh swing, hãy tập động tác thật chậm để đánh đúng vị trí.

Kỹ thuật golf đánh Followthrough theo hình chữ X

kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

Để đầu gậy golf đạt được tốc độ cao và mặt gây golf vuông góc, 2 cẳng tay xoay theo bóng tạo hình chữ X ngay giai đoạn đầu của followswing. Nếu người đánh không thả lỏng đầu gậy golf thì cánh tay trái người đánh sẽ nằm phía bên trên tay phải khi đó impact và mặt gậy sẽ mở về phía bên trái. Động tác tạo ra tư thế hình chữ Y chứ không phải tạo ra tư thế chữ X làm giảm khoảng cách cú đánh.

Kỹ thuật golf đánh Finish theo hình chữ I

kỹ thuật golf đánh swing theo chữ cái

Đến giai đoạn cuối cùng của cú đánh swing, trọng lượng cơ thể phải dồn về bên trái và thân người đánh phải thẳng. Gót chân nhấc lên duy trì thăng bằng cho toàn thân cơ thể. Đầu gối người đánh phải di chuyển kề vào chân trái. Nút khóa thắt lưng, ngực và mắt đối diện mục tiêu cần đánh. Mọi bộ phận thẳng hàng tạo nên tư thế finish theo hình ‘chữ I’. Nếu kết thúc trong tư thế cân bằng như hình chữ I, người đánh sẽ đạt được nhịp điệu tốt hợp lý và tốc độ chuẩn trong cú swing.

Hi vọng các bạn có thể học hỏi được phần nào từ những kỹ thuật golf24h tổng hợp trên đây.

Đọc tiếp

Tin Nổi bật